อีอาร์เอ แจกรางวัลนักขายกลางปี พร้อมประกาศเทรนด์ธุรกิจในอีก 3 ปีข้างหน้า

อีอาร์เอ แจกรางวัลนักขายกลางปี
พร้อมประกาศเทรนด์ธุรกิจในอีก 3 ปีข้างหน้า
 

นายวรเดช ศิวะเตชานนท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อีอาร์เอ แฟรนไชส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้กล่าวถึงการจัดงาน 'ERA Thailand Midyear Conference 2018' ขึ้น เมื่อวันที่ 25 ก.ค. 2561 ที่ผ่านมาว่า เพื่อเป็นการประกาศเกียรติคุณให้กับนักขายของอีอาร์เอ ที่สามารถทำยอดคอมมิชชั่นรวมได้สูงสุดในแต่ละเดือน พร้อมกันนี้ได้ประกาศแนวโน้มธุรกิจในอีก 3 ปีข้างหน้า ซึ่งจะมีผู้เข้าร่วมธุรกิจเป็นจำนวนมาก และจะมีการร่วมทุนเพื่อสร้าง Business Model ใหม่ ๆ ขึ้นอีกด้วย

นอกจากนั้นระบบงานต่าง ๆ จะต้องถูกพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สอดรับกับเทคโนโลยีที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ตามด้วยการเรียนการสอนรูปแบบใหม่ที่มีทั้ง Online และ On Demand ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนในการเริ่มต้นธุรกิจให้กับคนรุ่นใหม่ในอนาคต  สิ่งที่สำคัญและขาดไม่ได้คือ ต้องมีผู้นำองค์กรที่มีวิศัยทัศน์และมีความเชี่ยวชาญในด้านบริหารความขัดแย้ง ภาพของธุรกิจต่อไปนี้ ถ้าทำงานคนเดียวจะลำบากไม่สามารถฟันฝ่าอุปสรรคไปได้ แต่ต้องเป็นเครือข่ายที่มีระบบงานเป็นที่ยอมรับเท่านั้น

ทั้งนี้ อีอาร์เอ ตั้งเป้าขยายสาขาทั่วประเทศภายใน 3 ปี โดยเน้นการร่วมทุนและพัฒนาบุคลากรด้วยหลักสูตรใหม่ ๆ ที่จะเริ่มต้นในไตรมาส 3 ของปีนี้

 

แหล่งที่มา บ้านเมือง http://www.banmuang.co.th/news/property/119576


'อีอาร์เอ' ชี้แนวโน้มอสังหาฯปี2020 กลับสู่ยุคทองธุรกิจนายหน้าอีกครั้ง

"อีอาร์เอ" ชี้แนวโน้มอสังหาฯปี2020 กลับสู่ยุคทองธุรกิจนายหน้าอีกครั้ง หลังตลาดซบมานาน พร้อมประกาศขยายตัวแทนนายหน้าสู่ต่างจังหวัดครอบคลุมทั่วประเทศในปี 2562

กว่า 30 ปีที่ธุรกิจการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์มือสอง หรือที่รู้จักกันภายใต้ชื่อธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทย อย่าง บริษัท อี อาร์ เอ เเฟรนไชส์ (ประเทศไทย) จำกัด ได้มีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีอย่างต่อเนื่อง สิ่งที่พัฒนาและถือว่าเป็นองค์ประกอบสำคัญที่สุดก็คือการยอมรับของผู้บริโภคมากขึ้น ขณะที่ธุรกิจก็ได้มีการพัฒนาเพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคในระดับที่สูงขึ้น จากเดิมที่ทำในรูปแบบนักขายอิสระโดยอาศัยความสามารถเฉพาะตัวในอดีต ก็เปลี่ยนวิธีการมาสู่การทำงานเป็นทีมและมีการนำเอาวิวัฒนาการต่างๆ มาใช้งานอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สามารถครอบครองพื้นที่ทางการตลาดได้มากที่สุด โดยมีจุดประสงค์ที่สามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างเต็มที่

วรเดช ศิวเตชานนท์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท อีอาร์เอ แฟรนไชส์ (ประเทศไทย) จำกัด แถลงข่าวในงาน ‘ERA Thailand Midyear Conference 2018’ ซึ่งจัดขึ้นเพื่อประกาศเกียรติคุณให้แก่นักขายของอีอาร์เอทั่วประเทศที่สามารถทำยอดคอมมิชชั่นรวมได้สูงสุดในแต่ละเดือน พร้อมวิเคราะห์แนวโน้มธุรกิจการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ในอีก 2 ปีข้างหน้า โดยระบุว่าจากนี้ไปจนถึงปี 2020 ถือเป็นยุคทองของธุรกิจนักขายและนายหน้าอสังหาริมทรัพย์อย่างแท้จริง เนื่องจากธุรกิจจะเติบโตและได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก มีผู้เล่นหน้าใหม่สนใจในอาชีพนี้เพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ทั้งนี้เป็นผลมาจากความไม่มั่นคงของอาชีพในปัจจุบัน จึงทำให้มีความจำเป็นต้องหาอาชีพเสริมและหนึ่งในนั้นคืออาชีพการขายหรือนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ เนื่องจากเป็นอาชีพที่ไม่ต้องลงทุนมาก แต่มีโอกาสสูงในการสร้างรายได้ ประกอบกับมีหลายองค์กรรวมถึงสมาคมต่างๆ จัดการฝึกอบรมและแนะนำวิชาชีพดังกล่าว จึงเป็นปัจจัยเสริมในการสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ที่สนใจในอาชีพนี้

“บริษัทที่จะอยู่ในอนาคตต่อไปได้ในปี 2020 ก็คือ หนึ่ง คุณต้องมีโครงสร้างและองค์กรที่ชัดเจน จะเปิดสำนักงานที่ไหน จะลิงก์ข้อมูลอย่างไร จะทำอย่างไรเพื่อให้ผู้บริโภคไว้ใจ สอง ระบบบริหารต้องมีประสิทธิภาพ จะมีระบบผู้จัดการ รองผู้จัดการ มีทีมงานเข้ามาเกี่ยวข้อง ระบบบริหารตัวนี้จะต้องมีการเซตผลประโยชน์ของการจ่ายเงินที่ชัดเจน สาม ระบบการสอนและการจัดบุคลากรต้องชัดเจน เพราะจะมีบุคลากรเข้าออกตลอดเวลา ถ้าบริษัทไม่มีการเตรียมพร้อมจัดการตรงนี้ก็จะไม่รอด และสุดท้ายต้องมีระบบการเชื่อมต่อข้อมูลครบวงจร ไม่ใช่แค่เชื่อมต่อภายในองค์กรเท่านั้น แต่ต้องเชื่อมต่อข้อมูลกับลูกค้าด้วย เขาจะต้องเช็กข้อมูลได้ตลอดเวลาว่าฝากขายมาเป็นเดือนผลเป็นอย่างไร มีผู้สนใจเข้ามาดูกี่ราย ต้องเช็กได้ตลอดเวลา อันนี้คือปัจจัยที่องค์กรจะอยู่รอดได้ในปี 2020”

วรเดช ยอมรับว่า จากนี้ไปนักขายอิสระจะทำงานยากลำบากมากขึ้น แต่ระบบเครือข่ายที่มีมาตรฐานสูงและเป็นที่ยอมรับจะเข้ามามีบทบาทอย่างมากในอนาคต เนื่องจากผู้บริโภคได้รับข่าวสารและมีทางเลือกมากขึ้น ถึงแม้นักขายอิสระจะรวมตัวกันเป็นกลุ่มก้อน แต่ก็ยังขาดความเป็นเอกภาพในการทำหน้าที่เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ใช้บริการ อีกทั้งทุกสิ่งที่เกิดขึ้นจากความสามารถเฉพาะตัว จะทำให้ระบบการทำงานไม่ถูกพัฒนาให้เหมาะสมกับการเปลี่ยนแปลง ซึ่งต่างจากระบบเครือข่ายที่มีการแชร์ต้นทุนในด้านต่างๆ และสามารถชี้ให้ทุกคนในเครือข่ายเข้าใจได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแชร์ต้นทุนด้านการตลาด การฝึกอบรมและการสร้างเครือข่ายสัมพันธ์ รวมถึงการสร้างโปรแกรมต่างๆ เพื่อครอบครองพื้นที่ทางการตลาดมากขึ้น

“เป็นการยากที่จะมีการลงทุนหากต้องควักกระเป๋าเอง ด้วยเหตุนี้จึงทำให้นักขายอิสระมีแนวโน้มที่จะทำงานลำบากมากขึ้นในอนาคต” วรเดชระบุ

ขณะเดียวกันความก้าวหน้าของเทคโนโลยีชั้นสูงจะเข้ามามีบทบาทและเป็นตัวกำหนดรูปแบบการพัฒนาธุรกิจมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสกุลเงินดิจิทัลคือสิ่งที่มีความเป็นไปได้ที่จะมามีบทบาทในการซื้อขายอสังหาริมทรัพย์ในอนาคต หรือแม้กระทั่งปัญญาประดิษฐ์ หรือเอไอ ก็จะเริ่มเข้ามามีบทบาทในการให้ข้อมูลและบริการลูกค้าอย่างต่อเนื่องทั้งในทางออนไลน์และออฟไลน์เช่นเดียวกัน

“จากนี้ไปการดูงานในต่างประเทศก็จะหมดยุคลง กิจกรรมนี้ก็จะหมดความสำคัญ เพราะสามารถดำเนินการโดยวิธีการอื่นๆ ทดแทนได้” บอสใหญ่อีอาร์เอให้มุมมอง ก่อนยกตัวอย่างให้เห็นอย่างเป็นรูปธรรม เห็นได้จากการส่งไปรษณีย์แบบธรรมดาในอดีตมาสู่การส่งไปรษณีย์อิเล็กทรอนิกส์และการส่งข่าวสารทางโซเชียลมีเดียในรูปแบบต่างๆ จากการเก็บข้อมูลในระบบใหญ่มีมูลค่ามหาศาลมาสู่การเก็บข้อมูลในโทรศัพท์มือถือที่มีราคาเพียงไม่กี่พันบาท ดังนั้น การเกิดขึ้นของโซเซียลมีเดียในปัจจุบันจะนำมาสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในธุรกิจนายหน้าขายอสังหาริมทรัพย์ด้วย

“ผลจากการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีเพื่อธุรกิจ การมีข้อกำหนดทางด้านกฎหมายเพื่อควบคุมอาชีพต่างๆ ให้มีระบบระเบียบที่ดีขึ้นและการเปลี่ยนแปลงทางสภาพเศรษฐกิจซึ่งส่งผลโดยตรงกับการแข่งขันทางการตลาด ปัจจัยต่างๆ เหล่านี้จะส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงในการทำธุรกิจการขายอสังหาฯ เป็นอย่างมากในอนาคตอันใกล้นี้”

บอสใหญ่อีอาร์เอยังกล่าวถึงปัจจัยภาครัฐว่ามีส่วนสำคัญในการจัดระเบียบธุรกิจนายหน้าอสังหาฯ โดยเฉพาะสถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ(องค์การมหาชน) ซึ่งได้สร้างข้อกำหนดต่างๆ และจัดให้มีการสอบแยกระดับความสามารถของนักขายอสังหาฯ ในหลากหลายระดับ เพื่อสร้างความแตกตต่างระหว่างนักขายมืออาชีพและนักขายสมัครเล่น นอกจากนี้ยังมีข้อกำหนดเกี่ยวกับ พ.ร.บ.การฟอกเงิน ซึ่งผู้ประกอบการจะต้องรู้และให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ในการทำรายงานต่างๆ แจ้งต่อหน่วยงานดังกล่าว

“พ.ร.บ.นายหน้าอสังหาฯ ที่จะมีขึ้นในเร็วๆ นี้ ก็จะยิ่งทำให้ผู้ทำธุรกิจประเภทนี้จะต้องปรับตัวมากยิ่งขึ้น เพราะ พ.ร.บ.ฉบับนี้จะเข้ามาควบคุมการทำธุรกิจการขายหรือนายหน้าอสังหาริมทรัพย์ในประเทศไทยที่ปัจจุบันได้ถูกชาวต่างชาติเข้ามาหาผลประโยชน์ในธุรกิจนี้กันอย่างมหาศาล” ประธานกรรมการบริหารอีอาร์เอกล่าว และยอมรับว่า จากนี้ไปธุรกิจการขายหรือธุรกิจนายหน้าอสังหาริมทรัพย์จะเป็นทางเลือกอันดับแรกๆ ของผู้ที่สนใจสร้างรายได้และในขณะเดียวกันก็จะมีนักธุรกิจจากหลากหลายสาขาอาชีพเข้าสู่ธุรกิจนี้เป็นจำนวนมากด้วย

วรเดช ยังกล่าวถึงการขยายธุรกิจของอีอาร์เอว่านับตั้งแต่ปีนี้เป็นต้นไปบริษัทจะขยายสำนักงานหรือตัวแทนให้ครอบคลุมในทุกจังหวัดทั่วประเทศ ภายใต้คอนเซ็ปต์ 1 สำนักงาน 1 อำเภอหรือเขต ส่วนในระดับหมู่บ้านนั้นจะมี 1 ตัวแทน 1 หมู่บ้าน โดยตั้งเป้าไว้ในปีหน้า(2562)จะขยายให้ได้ 55 จังหวัด จากปัจจุบันที่มีสำนักงานสาขาหรือตัวแทนอยู่ 22 จังหวัด โดยสำนักงานในภูมิภาคนั้นทางอีอาร์เอจะร่วมทุนกับบริษัทนายหน้าในพื้นที่ ส่วนในระดับจังหวัดและหมู่บ้าน บริษัทจะรับสมัครตัวแทนในการรับผิดชอบดูแลพื้นที่ดังกล่าว

“นอกจากพื้นที่กรุงเทพฯ และจังหวัดปริมณฑลแล้ว ทางภาคตะวันออกจ.ชลบุรี ระยอง และทางภาคใต้ อีอาร์เอมีความเข้มแข็งมาก มีส่วนแบ่งการตลาดมากถึง 70-80 เปอร์เซ็นต์ ลูกค้าส่วนใหญ่นิยมใช้บริการเรา” วรเดชเผย พร้อมระบุว่านอกจากการเป็นนายหน้าซื้อขายอสังหาฯ ซึ่งเป็นธุรกิจที่ดำเนินการมาอย่างยาวนานแล้ว บริษัทยังรับดูแลด้านการตลาดให้แก่บริษัทอสังหาริมทรัพย์อีกด้วย โดยล่าสุดได้ลงนามบันทึกข้อตกลงกับบริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด ที่รับดูแลด้านการตลาดให้แก่โครงการพฤกษา ภูเก็ต ที่ยังมีปัญหาขายไม่ได้ตามเป้า นอกจากนี้ยังมีอีกหลายโครงการในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยเฉพาะภาคตะวันออกของกลุ่มทุนท้องถิ่นที่บริษัทรับเข้ามาดูแลด้านการตลาด

อาจกล่าวได้ว่านับจากนี้ไปจนถึงปี 2020 จะเป็น “ยุคทองของธุรกิจนายหน้าอสังหาฯ” ก็ว่าได้ เมื่อมีผู้เล่นที่มีคุณภาพมากขึ้น ประกอบกับแนวคิดการทำธุรกิจหลากหลายมากขึ้น จากเดิมเป็นเพียงธุรกิจเล็กๆ แต่ปัจจุบันกลายเป็นธุรกิจใหญ่ที่สามารถสร้างรายได้เป็นจำนวนมาก ด้วยรูปแบบธุรกิจที่พัฒนาขึ้นอย่างครบวงจร จึงส่งผลให้ธุรกิจเติบโตและได้รับความสนใจจากกลุ่มคนต่างๆ จำนวนมาก ทำให้ธุรกิจนี้สามารถพัฒนาไปในทางที่ดีและเติบโตอย่างมากในอนาคต โดยมีตัวจักรสำคัญที่จะเข้ามามีบทบาทในส่วนนี้ก็คือสมาคมวิชาชีพต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะอย่างยิ่งสมาคมนายหน้าอสังหาฯ และสมาคมการขายและการตลาด เป็นต้น

แหล่งที่มา กรุงเทพธุรกิจ http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/808917


เสวนาพิเศษ EEC กับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทยในยุค 4.0

เสวนาพิเศษ EEC กับธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ไทยในยุค 4.0 ทุกเหตุการณ์ ทุกความเคลื่อนไหว ทุกความเปลี่ยนแปลงทางเศรษฐกิจครั้งยิ่งใหญ่ จะส่งผลกระทบต่อวงการอสังหาฯของประเทศไทยมากน้องเพียงใด เราพร้อมอัพเดทให้ท่านก่อนใคร สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง โทร. 083-499-3411


ERA จัดกิจกรรม Sharing Session 24/3/61

ERA จัดกิจกรรม Sharing Session เพื่อร่วมแบ่งปันความรู้ สรรค์สร้างประสบการณ์ สู่เส้นทางความสำเร็จ ใครมีคำถาม เรามีคำตอบ!! ใครมีปัญหา เรามีทางออก!! 


APAC Realty Announces Partnership with MLN Overseas (Singapore) Private Limited to Boost China’s Overseas Property Investments

SINGAPORE, 14 March 2018 – APAC Realty Limited (“APAC Realty”, the “Company” or together with its subsidiaries, the “Group”) and MLN Overseas (Singapore) Private Limited 明良海外置业 today signed a partnership agreement entering into a partnership to provide property buyers from China one-stop real estate services in Singapore, Thailand and Malaysia.
Through this strategic partnership, APAC Realty will help clients of MLN Overseas (Singapore) Private Limited to lease out or resell their overseas properties in these markets through one of its subsidiaries, ERA Realty Network and its affiliates in Asia Pacific in eight other countries.
MLN Overseas (Singapore) Private Limited is one of the leading overseas real estate companies from China, and the only establishment in the country to have branches in South East Asia. In the past two years, MLN Overseas (Singapore) Private Limited has successfully sold about 1,600 units of properties in Malaysia, Thailand and other South East Asian countries to Chinese customers.
“We are extremely excited and thankful for the trust MLN Overseas (Singapore) Private Limited has placed in APAC Realty and ERA. Boasting a vast network of close to 17,500 professional real estate salespersons across Singapore, Indonesia, Japan, Korea, Malaysia, Taiwan, Thailand, Vietnam and now Cambodia, we are confident we can offer first-rate real estate services for the clients,” said Mr. Jack Chua, Executive Director and Chief Executive Officer of APAC Realty.
Ms. Juliet Zhu, President and Executive Director of MLN Overseas (Singapore) Private Limited said, “We are proud to be working with APAC Realty, a leading real estate service provider in Asia Pacific. Chinese property buyers are concerned about
after-sale services as they are unable to manage their overseas properties in person. With APAC Realty’s strong brand presence and stellar track record, we can assure our clients that their overseas investments are carefully managed.”
“Currently, we have more than 1,000 units of properties in Malaysia and more than 400 units in Thailand waiting to be leased out or resold, all of which will be marketed through ERA Network in Asia Pacific to interested tenants or buyers. We are also receiving more and more enquiries from Chinese property buyers about the properties in Singapore. We look forward to working closely with ERA Singapore, Malaysia and Thailand,” Juliet added.
To date, ERA Malaysia has four offices with 150 agents, while ERA Thailand has 20 offices with 480 agents. They will help to market the following projects:
Project(s)                                         Location(s)
Forest City – Country Garden             Johor, Malaysia
Agile Mont Kiara                               Kuala Lumpur, Malaysia
Star Residence                                 Kuala Lumpur, Malaysia
Tropicana The Residence                   Petaling Jaya, Malaysia
The Face                                          Kuala Lumpur, Malaysia
Himalai                                             Phuket, Thailand
Excel Hideaway                                 Bangkok, Thailand
City Life                                            Phuket, Thailand
Grand Himalai                                    Phuket, Thailand
A Space                                            Bangkok, Thailand
Metris Ladprao                                  Bangkok, Thailand
Lumpini                                            Pattaya, Thailand
Sea Saran                                         Pattaya, Thailand
Sea Zen                                            Pattaya, Thailand
Avenue Venice                                   Bangkok, Thailand
Niche Mono                                       Bangkok, Thailand
Olympus                                           Pattaya, Thailand
Ekkamai 888                                      Bangkok, Thailand
Maestro 19                                        Bangkok, Thailand
Estabe                                              Bangkok, Thailand
Punna                                               Chiang Mai, Thailand
According to a recent report on China's global property investment trend, Chinese buyers spent over USD100 billion (SGD131 billion) on overseas properties in 2017. Recent figures also indicated that Chinese overseas real estate investment is picking up again. The trend is expected to rise as the Belt and Road Initiative comes into fruition.
###
About APAC Realty Limited
APAC Realty Limited (“APAC Realty”, the “Company” or together with its subsidiaries, the “Group”) is a leading real estate services provider which operates a market-leading real estate brokerage in Singapore under the ERA brand. APAC Realty operates three main business segments – the real estate brokerage services; franchise agreements; and training, valuation, property management and other ancillary services.
APAC Realty’s real estate brokerage services are operated by its wholly-owned subsidiary ERA Realty Network Pte Ltd (“ERA Realty”) under the ERA brand. ERA Realty is one of Singapore’s largest real estate agencies with more than 6,000 agents registered as at 31 January 2018, providing property brokerage services for primary home sales, secondary home sales, and rental of residential, commercial and industrial properties.
APAC Realty holds the exclusive ERA regional master franchise rights for 17 countries in Asia Pacific, acquired from Realogy Group LLC. The Group also holds the master franchise rights for Singapore for Coldwell Banker, one of the oldest and most established real estate office and franchising companies in the United States. As at 31 December 2017, there are 22 Coldwell Banker Member Brokers in Singapore which collectively have over 100 agents registered with them.
APAC Realty’s wholly-owned subsidiary Realty International Associates Pte Ltd (“RIA”) operates training programmes and courses for real estate agents in preparation for professional certification exams and as part of continuing professional development regulations. RIA also undertakes valuation work on behalf
of clients such as financial institutions, government agencies and property owners and provides property management services for real estate developments.
www.apacrealty.com.sg
About ERA
Since its inception in 1982, ERA Singapore has been a trailblazer with a track record of redefining industry standards through pioneering real estate concepts, technologies, initiatives and products. As Singapore's only public listed real estate agency with over 6,000 salespersons, ERA is the industry authority committed to delivering excellent service, results as well as customer satisfaction.
With over three decades of experience, it has gone on to market more than 200 projects and secured innumerable dream homes for its clients. In 2017, it was awarded by Brand Alliance as the number one influential brand for property agencies in Singapore. Its associates are empowered with innovative tools and training so that they can bring value to their clients. Clients have total confidence that when they work with ERA agents, they are getting the best service.
ERA Realty Network Pte Ltd
Estate Agent License No. L3002382K
Mountbatten Square
229 Mountbatten Road #03-01
Singapore 398007
For media enquiries, please contact:
Amanda Moo, Mobile: 8150 6748, Email: amandamoo@brand-cellar.com
Jaslyn Low, Mobile: 8608 4629, Email: jaslyn@brand-cellar.com


ทั้งหมด 47 รายการ 1 2 3 4 5 6 7

Back to Top

เวลาที่ใช้ในการประมวลผลเพจ 0.0078909397 วินาที